Lucky88 đưa tin: Thai League không vượt V.League nhưng cầu thủ Thái Lan lại hơn Việt Nam

nhalucky

Member

Đó là nhận xét của tiền vệ Lương Xuân Trường, khi từng thi đấu tại Thai League cho Buriram United trước khi quay trở lại đấu trường quen thuộc V.League.

Xem thêm: ca cuoc bong da hom nay

Bị phàn nàn ở Hàn Quốc
Cũng trong phần chia sẻ trên podcast cá nhân về hành trình xuất ngoại, tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định 2 năm chơi bóng ở Hàn Quốc là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp. Anh khẳng định trải nghiệm tại Hàn Quốc đã dạy cho anh rất nhiều bài học bổ ích, cả chuyên môn bóng đá lẫn đời sống thường ngày.

Xuân Trường tâm sự: “Một ngày phổ biến của mình sẽ bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng, ăn sáng, tập luyện. Sau đó ăn trưa, nghỉ ngơi rồi lại tập chiều. Đến tối, mình tranh thủ học tiếng Hàn, gọi điện về cho gia đình rồi đi ngủ sớm. Đó là quãng thời gian mình rất ít được gặp người thân trong gia đình.

Việc di chuyển sang Hàn Quốc không phải dễ, cần visa nên không phải muốn gặp người thân lúc nào cũng được. Mình may mắn có người yêu và là vợ mình bây giờ đã luôn tin tưởng và kiên nhẫn, chấp nhận thử thách yêu xa và chờ ngày mình về. Mỗi năm, mọi người chỉ sang thăm mình được một lần”.

Lương Xuân Trường biết ơn thời gian xuất ngoại tại Hàn Quốc
Lương Xuân Trường biết ơn thời gian xuất ngoại tại Hàn Quốc

Xuân Trường chia sẻ thêm: “Cũng may, Hàn Quốc là một đất nước có cộng đồng người Việt sinh sống đông đảo. Thời ở Incheon thì mình gặp nhiều người Việt Nam hơn. Cứ đến cuối tuần được nghỉ là các anh lại đến đón về nhà tụ tập. Được ăn những món ăn Việt Nam, được nói chuyện thoải mái bằng tiếng Việt nên cũng cảm thấy đỡ lạc lõng hơn. Mình còn được hai người anh dạy lái xe cho ngay tại Seoul, và đã thi đỗ bằng lái ô tô tại Hàn luôn.

Tại Hàn Quốc, điều mình tâm đắc nhất là nền bóng đá nước này cực kỳ chuyên nghiệp và chỉn chu. Các cầu thủ luôn có cảm giác được CLB tôn trọng tuyệt đối, không có nhiều sự phân biệt đối xử về tuổi tác, giá trị chuyển nhượng hay trình độ. Ngược lại, các cầu thủ cũng có một tinh thần vì tập thể rất cao. Dù mỗi người một suy nghĩ, một cá tính, một sở thích nhưng khi đã vì cái chung thì mọi người sẵn sàng hy sinh”.

Xuân Trường thừa nhận: “Ở Việt Nam, mình vốn dĩ không được đánh giá cao về mặt thể lực. Và tất nhiên rồi, khi sang Hàn Quốc, mình cũng bị các HLV phàn nàn về yếu điểm này. Bóng đá Hàn Quốc đòi hỏi thể lực tốt và phải chịu được cường độ cao. Tất nhiên các HLV họ chỉ ra điểm yếu của mình, nhưng cũng có HLV tập trung vào sử dụng điểm mạnh của mình nhiều hơn. Vì nó đã là tố chất rồi thì sẽ rất khó để cải thiện trong thời gian ngắn, nên việc phát huy điểm mạnh của mình để bù đắp những điểm yếu có vẻ sẽ là phương án hiệu quả hơn. Tất nhiên nói vậy không phải là mình không tập trung cải thiện điểm yếu về thể lực. Việc chơi được 2-3 trận liên tiếp khoảng 70 phút tại K.League cũng là một con số tạm chấp nhận được với mình ở thời điểm ấy”.
 
Top